Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài báo cáo về những tiến bộ và thách thức tại Afghanistan


Phe Taliban được cho là kẻ thù gan lì đang phục hồi nhiều khả năng đáng kể

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ báo cáo về những tiến bộ trong việc xác lập an ninh tại các khu vực trọng yếu của Afghanistan, tuy nhiên báo cáo cũng nói rằng phe Taliban là kẻ thù gan lì đang phục hồi nhiều khả năng đáng kể.

Trong phúc trình bán niên phổ biến ngày hôm qua, Ngũ Giác Đài cũng thừa nhận rằng các nỗ lực xây dựng chính phủ Afghanistan và phát triển kinh tế cho các vùng xa tiến triển chậm theo sau các tiến bộ về tình hình an ninh.

Bản báo cáo, do Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu, nói rằng còn rất nhiều việc cần phải làm để thuyết phục người dân Afghanistan ủng hộ chính phủ và không theo phe nổi dậy.

Phúc trình gọi phe Taliban là "kẻ thù gan lì" nhưng cũng nói rằng các vụ tấn công do các phần tử nổi dậy này tiếp tục thực hiện chỉ gây ra những ảnh hưởng ở tầm mức địa phương tại một số khu vực.

Trong các diễn biến bạo động hôm nay, NATO cho hay một vụ nổ bom xảy ra tại miền nam Afghanistan giết chết một quân nhân của NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG