Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine gặp Liên đoàn Ả Rập tại Libya


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ gặp các vị ngoại trưởng của Liên đoàn Ả rập tại Libya ngày hôm nay và dự kiến sẽ quyết định về việc có rút khỏi cuộc hoạt động với Israel hay không.

Phía Palestine đe dọa từ bỏ cuộc hòa đàm nều Israel thực hiện lại việc xây dựng khu định cư cho người Do Thái trên những phần đất mà Israel chiếm đóng sau cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và Palestine muốn dùng để lập ra một quốc gia trong tương lai.

Hôm qua, một viên cố vấn hàng đầu của Palestine cho biết Palestine đã chấp nhận một đề nghị của Hoa Kỳ, theo đó Israel sẽ triển hạn thêm 60 ngày lệnh cấm xây khu định cư với điều kiện là đôi bên dùng thời gian đó để thảo luận các vấn đề về đường biên giới chung cuộc.

Ông Nabil Shaath nói rằng nếu không có được một thỏa thuận sau thời hạn hai tháng, lệnh cấm xây dựng sẽ phải được triển hạn thêm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG