Đường dẫn truy cập

Ả Rập Xê Út chủ trì cuộc họp chống khủng bố


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang đi thăm Ả Rập Xê Út.

Ả Rập Xê Út cho biết sẽ chủ trì một cuộc họp với các đối tác trong khu vực và Hoa Kỳ để thảo luận về những nỗ lực chống khủng bố.

Buổi họp được ấn định vào ngày thứ Năm tại thành phố Hồng Hải Jiddah. Các đại diện từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và thành viên của 6 nước Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh dự kiến sẽ tham gia.

Ả Rập Xê Út là nước quan ngại sâu sắc về sự chiếm lĩnh lãnh thổ nhanh chóng của Nhà Nước Hồi Giáo. Một số nhà phân tích tin rằng vương quốc này đang lo lắng về việc nhóm chủ chiến đã chiếm được nhiều vùng của Iraq và Syria có thể dụ dỗ công dân của Ả Rập Xê Út đi theo lý tưởng của họ.

Hoa Kỳ, nước đã thực hiện nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu của Nhà Nước Hồi Giáo ở Iraq, muốn quốc gia Ả Rập ở vùng vịnh cũng thực hiện hành động quân sự.

Washington cũng kêu gọi các lãnh đạo khu vực hỗ trợ cho Hồi giáo Sunni ôn hòa ở Iraq và Syria để chống lại sự hấp dẫn của Nhà Nước Hồi Giáo.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang đi thăm Ả Rập Xê Út và Jordan vào tuần này để đàm phán với các lãnh đạo vùng Vịnh và dự kiến sẽ thúc đẩy hành động khu vực chống lại nhóm chủ chiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG