Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi bắt 135 nghi can khủng bố


Map of Saudi Arabia

Ả Rập Saudi cho biết đã bắt giữ 135 người bị tình nghi âm mưu phá hoại an ninh ở vương quốc này.

Bộ Nội vụ cho biết trong những người bị bắt hôm Chủ nhật có 26 người nước ngoài, trong số này có 16 người Syria và 3 người Yemen.

Ả Rập Saudi nói những người bị câu lưu này thuộc các nhóm bị nghi là khủng bố, với một số trong bọn họ đã từng chiến đấu trong hàng ngủ nổi dậy ở các nước khác, và hiện đang hoạch định mở các cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Ả Rập Saudi.

Nước này nói rằng các nghi can khác bị cáo giác đưa lậu võ khí vào Ả Rập Saudi và giúp quyền tiền cho các nhóm khủng bố. Họ không cho biết các vụ bắt giữ này được thực hiện vào lúc nào.

Các vụ bắt giữ diễn ra vào lúc Ả Rập Saudi, Liên hiệp các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Jordan và Bahrain đang tham gia chiến dịch không kích do Hoa Kỳ chỉ huy nhắm vào các phần tử chủ chiến nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

Các phi công Ả Rập Saudi tham gia các vụ tấn công đầu tiên hồi tháng 9 - trong số này có con trai của Thái tử - đã bị những lời đe dọa tính mạng sau khi hình ảnh của họ được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG