Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lo ngại về các cứ địa an toàn của al-Qaida tại Pakistan


Giới chức quân sự hàng đầu Hoa Kỳ nói ông 'hết sức' quan tâm về sự hiện diện của các cứ địa an toàn al-Qaida tại Pakistan.

Trong một cuộc họp báo tại Ngũ Giác Đài hôm thứ Sáu, Chủ Tịch Ủy Ban các Tham Mưu Trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Đô Đốc Michael Mullen, nói quân al-Qaida đang phát động các cuộc tấn công tại nước láng giềng Afghanistan, và ngay cả bên trong Pakistan.

Đô Đốc Mullen nói thêm rằng Hoa Kỳ hiểu rằng Pakistan là một quốc gia có chủ quyền, và mọi sự sẽ tùy thuộc vào Tổng Thống Pervez Musharraf và các cố vấn quân sự của ông trực diện đối phó với vấn đề này.

Tổng Thống Musharraf đã khuyến cáo Hoa Kỳ chớ có hành động đơn phương nhắm vào các khu vực bộ tộc của Pakistan để truy lùng các phần tử al-Qaida hoặc Taliban.

Nói chuyện với phóng viên tờ 'The Strait Times' của Singapore, Tổng Thống Musharraf nói rằng hành động như thế có thể được coi là vi phạm chủ quyền của Pakistan.

Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Tom Casey, nói bất cứ điều gì mà Hoa Kỳ đã làm hoặc sẽ làm cũng sẽ được thực hiện với sự hợp tác toàn diện của chính phủ Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG