Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 22 người ở miền đông Pakistan


Cảnh sát Pakistan cho hay có 22 người, hầu hết là các cảnh sát viên đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng bom tự sát trong thành phố Lahore thuộc miền Đông nước này.

Các giới chức nói rằng có trên 60 người khác bị thương.

Hôm nay, một vụ nổ đã xảy ra tại khu vực một quảng trường đông đúc trước Tòa án tối cao Lahore, nơi hàng chục cảnh sát viên tụ tập trước một cuộc biểu tình mà các luật sư trong thành phố định tổ chức.

Cảnh sát trưởng địa phương, ông Malik Mohammad Iqbal nói với các cơ quan báo chí địa phương rằng tất cả các nạn nhân đều là cảnh sát, chỉ có một người không phải là cảnh sát.

Các giới chức nói rằng kẻ cho nổ bom tự sát đã lái một chiếc xe gắn máy và cho nổ bom khi cảnh sát yêu cầu người này dừng xe bên ngoài tòa án.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.Hàng loạt các cuộc tấn công tự sát đã xảy ra ở Pakistan trong một vài tháng qua nhắm vào các cảnh sát và lực lượng an ninh.

Chính phủ đã đỗ lỗi cho các phần tử chủ chiến Hồi giáo có liên hệ với phe al-Qaida về các cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG