Đường dẫn truy cập

Bà Rice: Hoa Kỳ có thể ngăn chận mối đe dọa của Bắc Triều Tiên


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice nói rằng không ai có thể nghi ngờ về khả năng của Hoa Kỳ trong việc ngăn chận mối đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bà Rice đã tuyên bố như trên với các thông tín viên hôm thứ Hai, một ngày sau khi có tin nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ bắn thử 1 loại phi đạn tầm ngắn vào vùng biển Nhật bản.

Quốc Vụ Khanh của Nhật, ông Hiroyuki Hosoda đã không đặt nặng tầm quan trọng về tin này và nói rằng dường như đây chỉ là một vụ thao dượt quân sự trong nội địa, và có thể sẽ không vi phạm thỏa thuận năm 2002 của Bình Nhưỡng về việc tạm ngưng những vụ phóng phi đạn.

Trong khi đó theo lời các giới chức Nam Triều Tiên thì loại phi đạn được báo cáo không phải là loại có thể mang đầu đạn hạt nhân, và không ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia.

Những căng thẳng về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã gia tăng kể từ tháng 2, khi Bình Nhưỡng loan báo rằng họ có vũ khí hạt nhân và không chịu tiếp tục tham gia những cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG