Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng một phi đạn về hướng biển Nhật Bản


Các giới chức Nhật Bản đang tìm cách xác nhận tin tức cho rằng Bắc Triều Tiên đã phóng một phi đạn tầm ngắn về phía biển Nhật Bản.

Theo hãng tin NHK của Nhật người ta cho rằng phi đạn đã được phóng đi hôm nay từ bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên, và đi với vận tốc 100 kilomet về phía biển.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên trích thuật lời 2 giới chức Nam Triều Tiên nói rằng các bản tin vừa rồi là đáng tin cậy. Một giới chức dựa vào một nguồn tin quân sự Mỹ nói rằng phi đạn đã được phóng đi từ một địa điểm ở phía bắc Hamhung ở Bắc Triều Tiên.

Tin cho hay quân đội Hoa Kỳ đã thông báo cho các giới chức Nhật về vụ phóng phi đạn.

Bắc Triều Tiên đã làm kinh động thế giới vào năm 1998 khi phóng một phi đạn qua không phận Nhật Bản vào Thái Bình Dương.

Bản tin mới được loan vào lúc Bắc Triều Tiên đang ở trong thế giằng co về các tham vọng hạt nhân, và các cơ quan truyền thông nhà nước tại Bình Nhưỡng hôm qua nói rằng sẽ không thể đi đến một giải pháp khi tổng thống Bush còn tại chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG