Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm có thể lan từ Thổ Nhĩ Kỳ qua các lân bang


Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc cảnh báo rằng bệnh cúm gia cầm có thể lan từ Thổ Nhĩ Kỳ qua các lân bang, mặc dầu đã có các biện pháp ngăn chặn virut.

Viên chức đặc trách thú y của tổ chức này nói rằng người và thú sẽ bị phơi bầy trước virut này nhiều hơn nếu các biện pháp ngăn chặn không cách ly được những vụ bột phát hiện nay.

Hôm qua, các giới chức y tế Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận ca thứ 15 bị cúm gia cầm, trong đó có 2 em nhỏ đã thiệt mạng. Tại Italia, công chúng nhận ra rằng virut có thể biến chủng và sự lo ngại đã khiến nhiều người ngưng ăn thịt gà.

Bộ trưởng y tế Ý nói rằng tình hình nghiêm trọng hơn vài tháng trước. Cựu bộ trưởng y tế Girolamo Sirchia, cho rằng cần phải chú tâm vào việc phòng ngừa để bảo đảm việc sẵn sàng tiêu diệt virut ngay khi nó xuất hiện.

Theo ông, điều cần thiết là tăng tốc việc chẩn đoán và can thiệp và đáp ứng một cách có tổ chức mà không gây ra tình hình rối loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG