Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Recep Tayyip Erdogan: Vụ bộc phát cúm gia cầm tại Thổ Nhĩ Kỳ đang được khống chế


Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan, nói rằng vụ bộc phát cúm gia cầm mới nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ đang được khống chế, giữa lúc các giới chức y tế nước này xác nhận ca lây nhiễm virút cúm gia cầm H5N1 thứ 15 nơi người trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ Tướng Erdogan cho hay các giới chức nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục theo sát tình hình cúm gia cầm trong nước.

Trong khi đó, các nhân viên ngành nông nghiệp cho biết khoảng 300 ngàn gia cầm và thủy cầm đã bị giết bỏ. Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường các nỗ lực quảng bá thông tin đến dân chúng, về những nguy cơ do các loại cầm điểu đã nhiễm virút cúm gia cầm gây ra.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 70 người đã được đưa vào bệnh viện với những triệu chứng cúm gia cầm, nhưng Hãng Thông Tấn AP, trích dẫn lời các giới chức y tế Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng đa số những người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính virút cúm gia cầm.

Trong khi đó tại Ukraina, các giới chức y tế vừa xác nhận nhiều ca nhiễm virút H5N1 mới trong các loài gia cầm tại 3 trại nuôi gà trên bán đảo Crimé.

Tính từ năm 2003 tới nay, đã có hơn 70 người ở Châu Á chết vì cúm gia cầm. Trong số này, có ít nhất 2 người chết vì bệnh này tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG