Đường dẫn truy cập

Pakistan ban hành lệnh giới nghiêm tại thành phố Quetta


Nhà chức trách Pakistan đã ban hành lệnh giới nghiêm tại thành phố Quetta miền tây nam sau khi xảy ra những vụ bạo động của những người ủng hộ một trưởng bộ tộc bị lực lượng an ninh hạ sát.

Bộ trưởng thông tin Mohammad Ali Durrani xác nhận cái chết của trưởng bộ tộc Baluchistan ông Nawab Akbar Bugti trong một cuộc hành quân lớn hôm qua tại một khu hầm của phiến quân gần thị trấn Dera Bugti.

Ông Durrani cho biết có ít nhất 21 nhân viên an ninh và hơn 30 phần tử bộ tộc nổi dậy cũng thiệt mạng trong cuộc hành quân này.

Khi nghe tin về cái chết của ông Bugti, những người biểu tình đã xuống đường tại thủ phủ Quetta của tỉnh Baluchistan, gây bạo động đốt xe hơi và các ngân hàng.

Lãnh tụ đảng Nhân Dân Pakistan đối lập lên án việc hạ sát ông Bugti và nói rằng sự việc này có thể gây ra tình hình bất ổn ở Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG