Đường dẫn truy cập

4 người thiệt mạng trong vụ nổ bom tại Baluchistan


Cảnh sát trong vùng tây nam Pakistan cho biết 4 người đã thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương trong một vụ nổ bom, trong bối cảnh bạo động diễn ra sau cái chết của một thủ lãnh bộ tộc Baluchistan trong một cuộc hành quân của quân đội Pakistan.

Nhà chức trách nói rằng vụ nổ xảy ra hôm thứ ba trong thị trấn Hub trong tỉnh Baluchistan, một thời gian ngắn sau đám tang của ông Nawab Akbar Bugti ở thủ đô Quetta. Hàng chục ngàn người dự tang lễ và một số người đã nổ súng và đốt cháy các xe hơi và các tòa nhà.

Các nhà lập pháp đối lập cáo buộc chính phủ cố ý sát hại một nhà lãnh đạo chính trị đối lập hợp pháp. Các giới chức chính phủ bác bỏ các lời cáo buộc, mặc dù trước đây Islamabad nói rằng ông Bugti bảo trợ các vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở chính phủ và các lực lượng an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG