Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp của Tổ chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu sẽ đến Kyrgyzstan


Theo thời biểu, một giới chức cao cấp của Tổ chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu sẽ đến Kyrgyzstan trong khuôn khổ của những nỗ lực nhắm nêu rõ tầm quan trọng của tình trạng ổn định tại quốc gia này.

Bộ trưởng Ngoại Giao Dmitrij Rupel của Slovenia, quốc gia hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của tổ chức An Ninh và Hợp Tác châu Âu, đã dừng chân tại Armenia vào thứ tư, trước khi lên đường sang Kyrgyzstan vào buổi chiều cùng ngày.

Một thông cáo của Tổ chức An Ninh và Hợp Tác châu Âu cho biết chuyến đi của ông đến Kyrgyzstan nhấn mạnh đến tầm quan trọng của một quốc gia Kyrgyzstan phải có dân chủ và ổn định, điều mà toàn thể Tổ Chức đều đặt nặng.

Ông Rupel cũng sẽ đến Gruzia vào thứ sáu và Azerbaijan vào thứ bảy.

Bản thông cáo cho hay ông sẽ thảo luận về các vấn đề trong vùng trong chuyến đi này, bao gồm những diễn biến ở Gruzia và các khu vực ly khai khỏi Gruzia, và cuộc tranh chấp vùng Nagorno -Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG