Đường dẫn truy cập

Chủ tịch LH Châu Phi hội đàm với tổng thống, lãnh đạo đối lập Kenya


Chủ tịch của Liên hiệp Châu Phi hội đàm với các nhà lãnh đạo chính trị chủ chốt ở Kenya ngày hôm nay để tìm kiếm một giải pháp nhằm kết thúc cuộc khủng hoảng chính trị đã khiến gần 500 người thiệt mạng.

Tổng thống Ghana, ông John Kufuor đã có cuộc gặp gỡ trong thời gian ngắn với Tổng thống Mwai Kibaki trước khi có cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo đối lập Raila Odinga.

Những nỗ lực của ông Kufuor trở nên phức tạp hôm thứ ba sau khi tổng thống Kenya công bố danh sách của phân nửa số thành viên trong nội các mới, trong đó không có ai là thành viên của Đảng Phong trào dân chủ màu da cam của ông Odinga.

Phía đối lập nói rằng sự bổ nhiệm này là một bằng chứng cho thấy ông Kibaki không sẵn lòng đàm phán để đi đến tình trạng ổn định sau cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi hồi tháng trước.

Ông Odinga đã từ chối lời đề nghị có cuộc đàm phán trực tiếp với ông Kibaki vào ngày thứ sáu, nói rằng ông sẽ chỉ làm như vậy khi có sự hiện diện của các nhà điều giải quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG