Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ thôi ngăn chận khoản viện trợ 100 triệu đô la cho Li băng


Hai dân biểu quyết định không ủng hộ khoản viện trợ cho quân đội Li băng hồi tháng 8 sau khi binh sĩ Li băng và Israel đụng độ ở vùng biên giới.

Hai nhà lập pháp Mỹ từng ngăn chận khoản viện trợ 100 triệu đô la cho Li băng nói rằng họ quyết định thôi ngăn chận sau khi được bảo đảm là khoản viện trợ này không rơi vào tay phe chủ chiến Hezbollah đang đe dọa Israel.

Hôm thứ 6 Dân biểu Howard Berman, thuộc đảng Dân chủ, đưa ra một thông cáo nói rằng quyết định của ông dựa vào một cuộc duyệt xét của chính phủ về chương trình viện trợ cho Li băng và một loạt những cuộc thuyết trình bảo mật với các giới chức của chính phủ Obama.

Dân biểu Nita Lowey, cũng thuộc đảng Dân chủ, đã thông qua một phát ngôn viên để xác nhận là bà cũng thôi ngăn chận khoản viện trợ này.

Hai dân biểu vừa kể quyết định không ủng hộ khoản viện trợ cho quân đội Li băng hồi tháng 8 sau khi binh sĩ Li băng và Israel đụng độ ở vùng biên giới, gây tử vong cho 2 binh sĩ Li băng, một nhà báo Li băng và một viên sĩ quan của Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG