Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh Phi Châu sẽ khai mạc vào ngày mai


Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Phi châu đang tụ tập về thành phố nghỉ mát Sirte của Libie để dự hội nghị thượng đỉnh 2 ngày bàn về những nỗ lực chống nạn nghèo khó, bệnh tật và chiến tranh.

Theo dự liệu, các nhà lãnh đạo sẽ nhân hội nghị khai mạc vào ngày mai để làm áp lực đòi các nước giàu tích cực hơn nữa trong việc trợ giúp cho châu lục này, bao gồm việc xóa nợ và gia tăng tài trợ cho việc duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi châu.

Các nhà lãnh đạo Hoa kỳ và âu châu cho biết họ hy vọng là hội nghị thượng đỉnh Phi châu sẽ bao gồm một tuyên cáo với lời lẽ mạnh mẽ để chỉ trích việc Zimbabué dẹp bỏ những thành phố ổ chuột khiến hàng triệu người bị mất nhà cửa.

Hôm qua, các ngoại trưởng của Liên hiệp Phi châu đã soạn thảo một kế hoạch để châu lục này có được hai ghế hội viên thường trực và 3 ghế phi thường trực ở Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Hiện nay, Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc có 15 hội viên, trong đó 5 hội viên thường trực có quyền phủ quyết – Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG