Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh Phi Châu khai mạc tại Lybia


Lãnh đạo các nước trong Liên hiệp Phi Châu gồm 53 thành viên sẽ nhóm họp tại Lybia để quyết định lập trường của đại lục này về vấn đề xoá nợ và về quan hệ kinh tế với các quốc gia giầu có nhất thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh khai mạc ngày hôm nay tại thị trấn nghỉ mát Sirte cũng sẽ chú trọng tới các vấn đề chống bệnh tật và thiếu lương thực tại Phi Châu.

Nhà lãnh đạo Libya, ông Muammar Gadhafi kêu gọi tự lực trên đại lục này. Ông cảnh cáo là không nên kêu xin sự giúp đỡ của các quốc gia công nghiệp trong khối G8 sẽ nhóm họp trong tuần này tại Scotland.

Hội nghị thượng đỉnh của khối G8 sẽ chú trọng nhiều vào sự xóa nợ cho Phi Châu, trong đó có đề nghị xoá bỏ 40 tỉ đô la tiền nợ cho một số các quốc gia mà đa số là ở Phi Châu.

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Phi Châu sẽ yêu cầu xóa nợ thêm nữa. Các nhà lãnh đạo này cũng sẽ ủng hộ một đề nghị cho Phi Châu hai ghế thường trực trong Hội Đồng Bảo An mở rộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG