Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi tiền viện trợ cho Phi Châu


Tổng thống Bush cho biết Hoa kỳ sẽ tăng gấp đôi khoản tiền viện trợ cho Phi châu, nâng khoản đóng góp hàng năm lên tới 8 tỉ 600 triệu đô la trong vòng 5 năm tới đây.

Chống bệnh sốt rét là mục tiêu chính của kế hoạch viện trợ mới này. Tổng thống Bush loan báo kế hoạch vừa kể ngày hôm qua trước khi hội nghị thượng đỉnh G8 diễn ra vào tuần tới.

Hội nghị năm nay tổ chức ở Scotland và công cuộc phát triển Phi châu là trọng tâm của các cuộc thảo luận. Tổng thống Bush nói rằng các chương trình y tế công cộng do Hoa kỳ tài trợ nhắm tới mục tiêu là giảm phân nửa số tử vong vì bệnh sốt rét ở Phi châu.

Hiện nay chứng bệnh này gây tử vong cho hơn 1 triệu người mỗi năm, trong đó có nhiều trẻ em. Tổng thống Bush nói thêm rằng: hội nghị thượng đỉnh G8 cũng sẽ bàn về các vấn đề liên quan tới Iraq, môi trường, hòa bình Trung đông cũng như các vấn đề liên quan tới Liên hiệp âu châu.

Ông cho biết Hoa kỳ muốn thấy âu châu thành công trong việc trở thành một châu lục tự do, hòa bình và lớn mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG