Đường dẫn truy cập

Tổng thống Eritrea Isaias Afeworki bác bỏ yêu cầu của chính phủ Ethiopia đòi mở  đàm phán về vụ tranh chấp biên giới. - 2004-12-07


Tổng thống Eritrea, ông Isaias Afeworki đã bác bỏ yêu cầu của chính phủ Ethiopia đòi mở cuộc đàm phán về vụ tranh chấp biên giới đã làm bùng ra cuộc chiến tranh kéo dài 2 năm hồi năm 1998.

Hôm nay, Tổng thống Isaias đưa ra một thông cáo nói rằng đề nghị mới nhất của Ethiopia không chứa đựng điều gì mới mẻ và chỉ khiến cho tiến trình hòa bình bị thụt lùi mà thôi.

Ông cũng nói rằng Eritrea sẽ không chấp nhận điều gì khác hơn là phán quyết năm 2002 của một ủy ban độc lập về vụ tranh chấp biên giới này.

Tháng trước, thủ tướng Ethiopia ông Meles Zenawi nói rằng chính phủ ông đã chấp nhận phán quyết đó trên nguyên tắc sau khi đã phản đối trong hơn một năm.

Năm 2002, Eritrea và Ethiopia đã đồng ý tuân hành quyết định của ủy ban biên giới trong khuôn khổ của thỏa hiệp hòa bình nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh đã khiến khoảng 70 ngàn người bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG