Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trần Thủy Biển kêu gọi cấm chỉ việc sử dụng các loại vũ khí có  sức hủy diệt hàng loạt ngang qua  eo biển Đài Loan. - 2004-11-10


Tổng thống Đài loan Trần Thủy Biển kêu gọi cấm chỉ việc sử dụng các loại vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt ngang qua eo biển Đài loan.

Hôm nay, Tổng thống Trần thủy Biển tuyên bố Đài loan sẵn sàng bảo đảm rằng đảo quốc này sẽ không sử dụng các loại vũ khí vừa kể và kêu gọi Trung quốc cũng cam kết như thế.

Ông Trần thủ Biển cũng đưa ra lời kêu gọi mới, yêu cầu Trung quốc đối thoại với Đài loan. Ông nói rằng hai bên nên hợp tác với nhau để lập ra một hệ thống qui tắc chỉ đạo ngang qua eo biển Đài loan.

Trung quốc đã bác bỏ những đề nghị ông Trần thủy Biển đưa ra trước đây và từ chối tiếp xúc với nhà lãnh đạo Đài loan cho tới khi nào giới chức Đài loan đồng ý công nhận Đài loan là phần đất bất khả phân ly với Hoa lục.

Trung quốc cũng dọa sẽ dùng võ lực chiếm Đài loan nếu đảo quốc này hành động dể tiến tới độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG