Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Bêlarus gặp Thủ Tướng Phan Văn Khải tại Hà nội trong chuyến viếng thăm nhằm gia tăng mối quan hệ giữa hai nước.  - 2004-11-08


Thủ Tướng Bêlarus đã gặp Thủ Tướng Việt Nam tại Hà nội hôm thứ Hai trong chuyến viếng thăm nhằm gia tăng mối quan hệ giữa hai nước.

Thủ Tướng Việt Nam Phan Văn Khải đã chính thức tiếp đón nhà lãnh đạo Sergei Sidorsky của nước cộng hòa Sô Viết cũ tại Phủ Chủ Tịch trước khi hai ông gặp nhau trong những cuộc thảo luận mà người ta cho là nhằm củng cố những mối quan hệ thương mại chặt chẽ hơn.

Theo dự trù, Thủ Tướng Sidorsky cũng sẽ gặp Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An trong ngày thứ Hai.

Qua ngày thứ Ba, ông Sidorsky sẽ tham dự một diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Bêlarus, và sẽ kết thúc chuyến đi bằng cuộc viếng thăm vịnh Hạ Long.

Tin của phía Việt Nam cho hay Thủ Tướng Phan Văn Khải và Thủ Tướng Sergei Sidorky đã ký một thông cáo chung về kết quả cuộc gặp gỡ giữa hai Thủ Tướng sau cuộc hội đàm. Phó Tổng Giám Đốc Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam và Chủ Tịch Điều Hành Kinh Tế Ngân Hàng của Bêlarus đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh giữa hai ngân hàng và Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội và Thị Trưởng thành phố Minsk của Bêlarus đã ký thỏa thuận về quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai thủ đô của hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG