Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf chúc mừng ông Hamid Karzai  đắc cử Tổng Thống Afghanistan. - 2004-11-07


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đích thân chúc mừng nhà lãnh đạo Afghanistan Hamid Karzai đã đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng trước.

Tổng Thống Musharraf đã đến thăm Afghanistan hôm thứ bảy. Lên tiếng với các phóng viên báo chí sau cuộc họp giữa ông và Tổng Thống Karzai, Tướng Musharraf đã nói đến Tổng Thống Karzai như một người anh em. Tổng Thống Musharraf nó rằng hai nước nên tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ông nêu lên sự kiện hồi tháng trước, Pakistan đã cho binh sĩ trú đóng dọc theo biên giới với Afghanistan để ngăn chân các phần tử tranh đấu Hồi Giáo chống đối chính phủ Kabul vượt biên giới và phá rối cuộc bầu cử tại Afghanistan.

Tổng Thống Karzai nói rằng ông rất hãnh diện về việc Tổng Thống Musharraf đến thăm ông không bao lâu sau khi ông được xác nhận đã đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng 10.

Ông Karzai đã được tuyên bố đắc cử hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG