Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên, Iran và Syria nằm trong số các quốc gia đáng quan tâm về vấn đề phổ biến hạt nhân.  - 2004-10-27


Đặc sứ cao cấp của Hoa Kỳ đặc trách kiểm soát vũ khí nói rằng Bắc Triều Tiên, Iran và Syria nằm trong số những nước tệ hại nhất phổ biến vũ khí có sức tàn phá hàng loạt.

Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ John Bolton nói với các phóng viên tại Tokyo rằng 3 nước vừa kể là các quốc gia đáng quan tâm về vấn đề phổ biến hạt nhân.

Ông kêu gọi theo dõi sát hơn những hàng hóa chở tới các nước đó.Ông Bolton đang đi thăm Tokyo để quan sát các cuộc thao diễn đa quốc, tổ chức trong khuôn khổ chương trình phổ biến an ninh do Hoa Kỳ lãnh đạo, nhắm huấn luyện binh sĩ của nhiều nước ngăn chặn vũ khí có sức tàn sát hàng loạt ở ngoài biển.

Hoa Kỳ cho biết các cuộc tập trận gửi đi một tín hiệu là thế giới không dung thứ bất cứ ai tìm cách mua bán vũ khí có sức tàn sát hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG