Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Afghanistan  khiến cho 07 người thiệt mạng.  - 2004-10-16


Các vụ tấn-công bằng bom ở Afghanistan đã khiến cho 07 người thiệt mạng trong khi các giới-chức tiếp tục công tác kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng-thống vào tuần trước.

Các giới-chức quân-sự Hoa-Kỳ nói rằng hôm thứ năm một trái mìn đã giết chết một binh-sĩ Mỹ tại tỉnh Uruzgan ở miền Nam Afghanistan. Chưa có ai nhận trách-nhiệm về vụ tấn-công này.

Tại tỉnh Kunar ở miền đông các giới-chức Afghanistan cho hay ít nhất có năm người bị thiệt mạng trong đó có ba trẻ em khi một trái bom điều khiển từ xa phát nổ. Các giới-chức nói rằng những phần-tử tranh-đấu đã nổi lửa đốt một xe tải mang tiếp liệu của Hoa-Kỳ rồi chờ cho đến khi đám đông bu lại xem thì cho nổ bom.

Cuộc bạo-động vừa kể đã diễn ra khi việc kiểm phiếu được tái tục sau một ngày nghỉ để mở đầu lễ ăn chay Ramadan. Những kết quả mới nhất cho thấy tổng-thống lâm thời Afghanistan, ông Hamid Karzai đã dẫn đầu với khoảng 150 ngàn phiếu. Các giới-chức nói rằng kết quả chung cuộc có lẽ sẽ được công bố trong vòng ba tuần lễ nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG