Đường dẫn truy cập

Khởi sự tháng chay Ramadan linh thiêng của người Hồi Giáo. - 2004-10-15


Hơn 1 tỷ người Hồi giáo trên khắp thế giới khởi sự cử hành tháng Ramadan linh thiêng, đánh dấu bằng những buổi cầu nguyện, chay tịnh và làm việc thiện.

Phần lớn các nước tại Trung Đông và Phi Châu khởi sự tháng chay ngày hôm nay, trong khi vài nước Á Châu sẽ khởi sự cử hành dịp lễ này vào ngày mai.

Hôm nay Tổng Thống Bush đã đưa ra một lời tuyên bố rằng những người Mỹ theo Hồi giáo đã làm phong phú hóa xã hội Hoa Kỳ và giúp đất nước xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Từ những tia sáng đầu tiên của ngày cho tới lúc mặt trời lặn, tín đồ Hồi giáo sẽ nhịn ăn, uống , hút thuốc, uống rượu và làm tình. Nhiều người thầm lặng cầu nguyện suốt ngày với gia đình.

Theo tập quán, vào lúc cuối ngày chay, các tín đồ ăn uống thỏa thuê và đi thăm bè bạn sau khi mặt trời lặn.

Ramadan tưởng nhớ tới tháng mà nhiều người tin rằng đấng tiên tri Mohamed được nghe những lời dạy của kinh Koran hơn 1400 năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG