Đường dẫn truy cập

Nhóm tranh đấu Ansar al-Sunna chặt đầu một người Iraq thuộc nhóm Hồi giáo Shia. - 2004-10-12


Một nhóm đấu tranh có liên hệ với al-Qaida tại Iraq đã đưa một băng video lên internet cho thấy cảnh một người Iraq thuộc Hồi giáo Shia bị chặt đầu.

Tổ chức có tên là đạo quân của Ansar al-Sunna, là tổ chức trước đây đã đưa nhiều cuốn video lên mạng internet, cho biệt chúng giết người đàn ông vừa kể vì ông này thú nhận là một thành viên trong phong trào của giáo sĩ Hồi giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr, và ông này cũng hợp tác với các lực lượng Hoa kỳ và sát hại những người Hồi giáo Sunni.

Vụ sát hại người đàn ông vừa kể diễn ra không đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi cũng chính nhóm Hồi giáo Sunni này nhận là chúng đã chặt đầu một con tin Thổ Nhĩ Kỳ và viên thông ngôn người Iraq của ông vì cả hai đã làm việc cho các lực lượng Hoa kỳ.

Trong một diễn biến khác, 10 công nhân xây dựng Thổ nhĩ kỳ bị một nhóm các phần tử đấu tranh Iraq khác bắt làm con tin đã được phóng thích sau khi công ty chủ quản của họ là Công ty Vinsan đáp ứng yêu sách của bọn chúng là ngưng công việc làm ăn tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG