Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan: Sudan không đạt được tiến bộ nào trong nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Darfur. - 2004-10-05


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan nói rằng chính phủ Sudan đã không đạt được tiến bộ nào trong tháng rồi trong nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng tại khu vực Darfur ở tâyb ộ Sudan.

Một phúc trình mới của ông Annan cho biết trong tháng chín vừa qua chính phủ Khartoun không có một hành động tích cực nào tại các khu vực chính cần được phục hồi an ninh tại Darfur, kể cả việc giải giới các dân quân Ả rập và chấm dứt các vụ tấn công nhắm vào dân thường.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc hôm nay thảo luận về bản phúc trình của ông Tổng thư ký Liên hiệp quốc.

Khu vực Darfur đã bị tàn phá bởi các cuộc bạo động từ khi các nhóm phiến quân bắt đầu chiến đấu chống lại các lực lượng chính phủ hồi đầu năm nay. Các giới chức Liên hiệp quốc ước lượng cuộc xung đột đã làm thiệt mạng 50 ngàn người và khiến cho ngót 1 triệu 500 ngàn người lâm cảnh không nhà.

Theo một giới chức Hoa kỳ, ông William Garvelink, thì số người chết trong các cuộc giao tranh và cuộc khủng hoảng nhân đạo có thể lên tới 300 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG