Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ dự định bán bom cho Israel. - 2004-09-22


Các nguồn tin an ninh của Israel nói rằng Hoa Kỳ dự định bán cho Israel gần 5000 quả bom được gọi là bom tinh khôn, trong đó có 500 quả bom nặng một tấn có công dụng phá lô cốt có thể xuyên qua các bức tường bằng bê tông dầy 2 mét.

Một nguồn tin từ giới an ninh cao cấp của Israel nói với hãng tin Reuters rằng các loại võ khí vừa không nhất thiết được sử dụng trong lãnh thổ của Palestine. Tuy nhiên ông nói rằng các quả bom phá lô cốt có thể được dùng để chống Iran hay có thể là Syria.

Tin tức về thỏa thuận bán võ khí trị giá 319 triệu đô la này được tiết lộ lần đầu tiên hồi tháng 6, khi bộ Quốc Phòng Mỹ thông báo với Quốc Hội Mỹ rằng có thể sẽ có thảo thuận bán võ khí cho Israel.

Theo nhật báo Haaretz của Israel thì các giới chức Quốc Phòng Mỹ đang thúc đẩy thỏa thuận buôn bán này để duy trì ưu điểm chiến lược quân sự của Israel, trong khi bảo vệ được các quyền lợi về chiến lược và chiến thuật của Hoa Kỳ trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG