Đường dẫn truy cập

Các vị bộ trưởng dầu khí của các quốc gia xuất khẩu dầu chính yếu sẽ họp tại Vienna ngày mai. - 2004-09-14


Các vị Bộ trưởng dầu khí của các quốc gia xuất khẩu dầu chính yếu sẽ họp tại Vienna vào ngày mai giữa lúc các nước này có ý kiến bất đồng đối với giá dầu và sản lượng.

Hôm nay, Kuwait cho biết họ ủng hộ việc gia tăng sản lượng để trấn an thị trường và Ả Rập Saudi cũng nói rằng họ có thể tăng sản lượng. Tuy nhiên, Bộ trưởng dầu khí Venezuela tỏ ý phản đối và nói rằng thị trường dầu thế giới đang được cung ứng đầy đủ.

Nhiều người tin rằng các nước thuộc khối Opec đang sản xuất nhiều hơn hạn ngạch của chính họ đề ra. Trong khi đó, Ả Rập Saudi cho biết họ chống lại đề nghị chính thức gia tăng mức giá chỉ tiêu của Opec hiện nay là từ 22 đến 28 đô la một thùng.

Hôm nay, giá dầu đã tăng chút đỉnh, lên tới gần 44 đô la một thùng, vì nhiều người e rằng bão Ivan có thể khiến sản lượng dầu trong vùng vịnh Mê Hi Cô sút giảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG