Đường dẫn truy cập

Ông Mohamed ElBaradei: Không có kỳ hạn đặt ra cho việc điều tra chương trình hạt nhân của Iran.  - 2004-09-13


Người cầm đầu cơ quan nguyên tử năng quốc tế cho biết không có kỳ hạn đặt ra cho việc điều tra chương trình hạt nhân của Iran. Ông Mohamed ElBaradei nói rằng cuộc điều tra là một tiến trình mở và sẽ kết thúc khi nào ông tin là đã hoàn tất.

Ông ElBaradei phát biểu với các phóng viên hôm nay tại Vienna, nơi Cơ quan nguyên tử năng quốc tế đang họp bàn về Iran và các vấn đề khác liên quan đến hạt nhân. Cơ quan hạt nhân của Liên Hiệp Quốc đang cứu xét việc định một kỳ hạn cho Iran khai báo đầy đủ bản chất của chương trình hạt nhân của Iran.

Một dự thảo chung của Anh, Pháp và Đức cảnh báo rằng sẽ có thể có các biện pháp khác nếu Iran không chịu hợp tác trước cuộc họp kỳ tới của Cơ quan nguyên tử năng quốc tế vào tháng 11.

Hoa Kỳ cáo buộc Iran tìm cách chế tạo một quả bom hạt nhân. Iran nói rằng chương trình hạt nhân của Iran là nhằm các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG