Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ không kích Fallujah. - 2004-09-13


Lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq đã mở các cuộc không kích nhắm vào các vị trí tình nghi là của các phần tử nổi loạn tại thành phố Fallujah đang bị phiến quân chiếm đóng, nằm về phía tây thủ đô Baghdad.

Các viên chức bệnh viện địa phương cho hay ít nhất 16 người đã thiệt mạng và hơn một chục người khác bị thương trong cuộc tấn công sáng nay.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay các máy bay chiến đấu Mỹ và các đơn vị trọng pháo đã thực hiện điều mà họ gọi là một cuộc "tấn công chính xác" vào một địa điểm, nơi các thành viên của một nhóm khủng bố dưới sự lãnh đạo của Abu Musab al Zarqawi người Jordan đang nhóm họp.

Các giới chức quân sự cho hay cuộc tấn công đã đạt được mục tiêu, nhưng không nói rõ chi tiết.Những người mục kích cho hay họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn và nhìn thấy những cột khói đen bốc lên từ khu al-Shurta trong thành phố, nơi là cứ địa của nhóm nổi dậy Sunni.

Trước đó, các giới chức Iraq cho biết hơn 75 người đã thiệt mạng hồi hôm qua trong cuộc giao tranh giữa binh sĩ do Hoa Kỳ lãnh đạo và các phần tử nổi loạn ở khắp Iraq.

XS
SM
MD
LG