Đường dẫn truy cập

Công ty  Boeing đang bàn thảo để bán cho Vietnam Airlines nhiều phản lực cơ loại mới nhất. - 2004-08-26


Đại công ty hàng không Boeing của Hoa Kỳ cho biết đang bàn thảo với Vietnam Airlines để bán cho hãng hàng không này nhiều phản lực cơ chở khách loại mới nhất của Boeing.

Môt phát ngôn viên của Boeing nói rằng các cuộc đàm phán có liên quan đến các phản lực cơ mới kiểu 7E7 Dreamliner, dự trù giao hàng lần đầu vào năm 2008.

Theo phát ngôn viên này thì Vietnam Airlines muốn sử dụng loại phản lực cơ 7E7 mới này để thay thế cho những phi cơ Boeing 767 hiện hữu trong đội máy bay của họ.

Công ty Boeing cho hay các phản lực cơ 7E7 có chi phí về nhiên liệu và vận hành thấp hơn các loại máy bay khác.

Trong khi đó, tại Hà Nội một viên chức hàng không của Việt Nam cho hãng tin AFP hay rằng Việt Nam sẽ khởi sự công trình xây dựng một sân bay quốc tế mới tại thành phố Hồ Chí Minh vào thứ sáu.

Theo một viên chức thuộc bộ phận kế hoạch của cục hàng không dân dụng Việt Nam, hợp đồng xây dựng này nằm trong dự án trị giá 219 triệu đôla nhằm nâng cấp và hiện đại hóa phi trường cũ kỹ. Viên chức này cho biết sau khi hoàn tất vào năm 2006, sân bay với diện tích 200 ngàn mét vuông dự trù sẽ tiếp đón 10 triệu hành khách mỗi năm.

Một tổ hợp Nhật Bản gồm các công ty Kajima, Taisei, Obayashi và Maeda đã trúng thầu hợp đồng xây dựng sân bay hồi tháng 7. Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất hiện nay sẽ trở thành sân bay quốc nội.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trạm có nhiều du khách ghé nhất trong tuyến du lịch Việt Nam.

Số du khách đến Việt Nam đã tăng vọt 29,6% trong 6 tháng đầu năm nay mặc dù có dịch cúm gà. Theo tổng công ty du lịch Việt Nam, số du khách trong thời gian này lên tới 1 triệu 400 ngàn người.

Việt Nam đã ấn định chỉ tiêu du khách cho năm 2004 là 2 triệu 800 ngàn người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG