Đường dẫn truy cập

500 dân quân trong đền thờ Imam Ali ra đầu hàng. - 2004-08-20


Bộ Nội vụ Iraq cho hay cảnh sát Iraq và nhà chức trách tôn giáo Shia đã tiến vào đền thờ Imam Ali ở Najaf và đang kiểm soát thánh địa này, chấm dứt cuộc giằng co 2 tuần nay.

Một phát ngôn viên bộ này nói rằng khoảng 500 người vũ trang bằng súng hạng nhẹ ở bên trong nhà thờ Hồi giáo này đã đầu hàng hôm nay.

Phát ngôn viên này cho biết không bên nào nổ súng và không ai bị thương trong cuộc hành quân này. Ông nói rằng vào lúc này không ai biết giáo sĩ quá khích Moqtada al-Sadr đang ở đâu.

Thẩm quyền tôn giáo có quan hệ với Ayatollah Ali al-Sistani đã vào chiếm quyền kiểm soát nhà thờ Hồi giáo này. Dân quân Shia trung thành với Moqtada al-Sadr đã cố thủ bên trong nhà thờ Hồi giáo Imam Ali để giao tranh với các binh sĩ Mỹ và Iraq.

Trước đây, bộ Y tế Iraq cho biết có 77 người Iraq thiệt mạng và 70 người bị thương trong 24 giờ qua trong các cuộc giao tranh tại Najaf.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG