Đường dẫn truy cập

Công ty Điện Kansai của Nhật ngưng chạy các lò phản ứng hạt nhân. - 2004-08-13


Công ty Điện Kansai của Nhật Bản nói rằng họ sẽ từng bước cho ngưng chạy các lò phản ứng hạt nhân để kiểm tra sau khi xảy ra tai nạn chết người tại một nhà máy của họ trong tuần này.

Các chuyên viên kỹ thuật của công ty sẽ kiểm tra những ống trong tất cả các lò phản ứng để xem có cần thay thế hay không. Công ty điện vừa kể điều hành 11 nhà máy điện hạt nhân.

Hôm Thứ Hai vừa qua, bốn công nhân bị thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi hơi không phóng xạ đã thoát ra từ một ống bị bể tại nhà máy điện hạt nhân Mihama của công ty này cách Tokyo 320 kilomet về hướng Tây.

Cơ Quan An Toàn Hạt Nhân và Công Nghiệp của Nhật Bản đã bắt đầu kiểm tra nhà máy điện Mihama vào ngày hôm nay bằng cách phỏng vấn các công nhân và xem xét hồ sơ bảo trì của công ty.

Nhật Bản phải nhờ vào các nhà máy điện hạt nhân cung cấp khoảng 1/3 nhu cầu điện của nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG