Đường dẫn truy cập

Các phiến quân tại Nepal đe dọa phong tỏa thủ đô Kathmandu. - 2004-08-10


Các phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch Đông tại Nepal đe dọa phong tỏa thủ đô Kathmandu để buộc chính phủ đáp ứng các yêu sách của họ.

Phiến quân muốn chính phủ phóng thích các du kích quân đang bị giam giữ, mở cuộc diều tra về việc sát hại các hoạt tay hoạt vụ của phiến quân và cung cấp cho họ tin tức liên quan đến hằng ngàn phiến quân bị coi là mất tích.

Phiến quân đã đưa ra một thông cáo vào chiều thứ Hai nói rằng xe cộ không được chạy trên các con đường dẫn vào thủ đô Kathmandu từ ngày 18 tháng này.

Một hiệp hội thương mại hậu thuẫn cho phiến quân cũng cảnh báo các cơ sở kinh doanh có tiếng tăm tại Kathmandu rằng nếu các cơ sở này không đóng cửa thì họ sẽ gánh chịu hậu quả.

Các phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch đông đã bỏ ngang các cuộc hòa đàm với chính phủ Nepal năm ngoái và đã tổ chức một vài cuộc tổng đình công trong mấy tháng gần đây làm tê liệt hoạt động tại Kathmandu và đe dọa đến nền kinh tế trong nước chủ yếu dựa vào ngành công nghệ du lịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG