Đường dẫn truy cập

Tehran triệu viên chức ngoại giao hàng đầu của Iraq đến thảo luận về việc 4 người Iran bị bắt vì nghi là gián điệp. - 2004-08-08


Iran cho hay họ sẽ triệu viên chức ngoại giao hàng đầu của Iraq đến để thảo luận về việc 4 người Iran bị bắt vì nghi là gián điệp.

Một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Iran nói rằng chính phủ ông muốn Iraq chứng minh là những người đó quả thật là gián điệp.

Hôm qua, bộ Nội vụ Iraq cho hay 4 nghi can đó đang bị câu lưu vì nghi là thực hiện công tác phá hoại ở Iraq. Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Iraq, ông Hazim al Shalaan, tuyên bố rằng Iran là "kẻ thù số một" của Iraq, và tố cáo rằng chính phủ ở Tehran đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Iraq.

Iran bác bỏ những tố cáo vừa kể. Ước chừng 1 triệu người đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh dài 8 năm kết thúc năm 1988 giữa Iraq và Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG