Đường dẫn truy cập

Một nhà truyền giáo Mỹ ra khai chứng trước tòa án Philippines trong vụ xử 8 phần tử tranh đấu về tội bắt cóc bà. - 2004-07-29


Một nhà truyền giáo Hoa Kỳ đã ra khai chứng trước một tòa án Philippines trong vụ xử tám phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Abu Sayyaf bị truy tố về tội bắt cóc bà năm 2001.

Phát biểu trong một phiên tòa tại Manila ngày hôm nay, bà Gracia Burnham đã nhận diện được ít nhất là bốn người tham gia việc bắt cóc bà.

Bà Burnham, chồng bà là ông Martin Burnham, cùng với một người Mỹ thứ ba và 17 người Philippines đã bị bắt cóc tại một khu nghỉ mát trên bờ biển hồi tháng 5 năm 2001. Hầu hết các con tin đã được trả tự do hoặc được giải cứu nhưng một số người bị hạ sát.

Ông bà Burnham là những con tin cuối cùng còn bị giữ trong nhóm này nhưng ông Martin Burnham đã bị tử thương vì trúng đạn trong một cuộc hành quân giải cứu con tin.

Tám nghi can trong vụ xử này có thể bị kết án tử hình nếu xét là có tội. Vụ xử này phải mất nhiều tháng mới kết thúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG