Đường dẫn truy cập

Di dân chiếm phần lớn trong số các sinh viên ưu tú về toán học và khoa học tại Hoa Kỳ. - 2004-07-22


Một nhóm nghiên cứu chính sách của Hoa Kỳ cho hay những người chuyên nghiệp và sinh viên ra đời ở bên ngoài nước Mỹ đang đóng góp nhiều cho quốc gia hơn là điều mà trước đây người ta vẫn nghĩ, và nếu không có sự đóng góp của họ, vị thế của ngành khoa học và kỹ thuật của Hoa Kỳ đã lâm nguy.

Hiệp Hội Quốc gia Nghiên Cứu Chính Sách của Hoa Kỳ trong một bản phúc trình đã nói rằng con của các di dân đã chiếm phần lớn trong số các sinh viên ưu tú về toán học và khoa học tại Hoa Kỳ.

Theo phúc trình thì trong năm nay 65 % những học sinh được điểm cao nhất trong cuộc thi đua về toán học của Hoa Kỳ là con cái của những di dân đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Nam Triều Tiên.

Bản phúc trình kêu gọi theo đuổi một chính sách di dân cởi mở bao gồm cả việc gia tăng tối đa số chiếu khán nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được đến làm việc tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG