Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Kampuchia và Lào mở hội nghị lần thứ lần thứ 3 về việc cải thiện các mối quan hệ kinh tế. - 2004-07-21


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Siem Reap hôm thứ tư cho biết ba nước Việt Nam, Kampuchia và Lào đã mở hội nghị lần thứ lần thứ 3 về việc cải thiện các mối quan hệ kinh tế giữa 3 quốc gia ở bán đảo Đông Dương này.

Cuộc họp vừa kể diễn ra tại tỉnh Siem Reap của Kăm Pu Chia với sự tham dự của thủ tướng Hun Sen của Kampuchia, thủ tướng Phan Văn Khải của Việt Nam và thủ tướng Boungnang Volachit của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Chi tiết của các cuộc thảo luận chưa được tiết lộ, nhưng theo dự kiến, nội dung chủ yếu của hội nghị là bàn về kế hoạch có tên là Tam Giác Phát triển Việt Nam-Lào-Kampuchia.

Kế hoạch này vốn được đề xuất hồi tháng giêng năm 2002 tại hội nghị thượng đỉnh 3 nước Đông Dương diễn ra ở thành phố Hồ chí Minh, trong đó phác họa những chương trình hợp tác để phát triển các lãnh vực giao thông, điện lực, thương mại, du lịch và đào tạo nhân lực cho 7 tỉnh trong vùng biên giới giữa 3 nước Việt Nam, Lào, và Kampuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG