Đường dẫn truy cập

Chủ biên của tạp chí Forbes bị bắn chết ở Moscow. - 2004-07-10


Cảnh sát Nga đang điều tra về vụ sát hại một chủ biên người Mỹ của tạp chí Forbes phát hành bằng tiếng Nga.

Hai kẻ lạ mặt đã bắn ông Paul Klebnikov bốn phát ở trước cửa văn phòng của ông vào tối ngày hôm qua. nạn nhân đã chết một thời gian ngắn sau đó trên đường đưa đến bệnh viện. Steve Forbes, chủ tịch của công ty phát hành tạp chí về tài chính này nói rằng ông Klebnikov là một nhà báo can đảm và xuất sắc.

Chủ biên 41 tuổi này là một người Mỹ gốc Nga là chủ biên đầu tiên của tạp chí Forbes ấn bản tiếng Nga mới được xuất bản ba tháng trước đây.

Tạp chí này nổi tiếng vì đã cho công bố một danh sách những người giầu nhất nước Nga và đưa tin rằng Moscow là thành phố có nhiều nhà tỷ phú hơn bất cứ thành phố nào trên khắp thế giới.

Ông Klebnikov cũng là tác giả của cuốn sách mang tựa đề Bố già điện Kremlin viết về cuộc đời của nhà tài phiệt tỷ phú Nga Boris Berezovsky.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG