Đường dẫn truy cập

LHQ cảnh cáo Sudan phải thi hành việc giải giới các dân quân Ả Rập. - 2004-07-08


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã cảnh cáo Sudan là phải thi hành việc giải giới các dân quân Ả Rập nếu không thì sẽ phải chịu các biện pháp chế tài.

Lời cảnh cáo vừa kể đãđc đưa ra ngày hôm qua sau khi Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, yêu cầu các nước thành viên trong Hội Đồng Bảo An tiếp tục gây áp lực để Sudan phải thi hành thoả thuận vừa kể càng sớm càng tốt.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Danforth, nói rằng, Hội Đồng Bảo An sẽ thảo luận về một dự thảo nghị quyết vào ngày hôm nay, trong đó có các biện pháp chế tài đối với tổ chức dân quân có tên là Janjaweed. Tổ chức dân quân vừa kể bị tố cáo là đã thực hiện các hành vi tàn bạo đối với những người Sudan da đen tại Darfur.

Tin cho hay, hầu hết các nước thành viên trong Hội Đồng Bảo An đều ủng hộ việc áp dụng các biện pháp chế tài đối với chính phủ Sudan nếu trong vài ngày tới họ không thi hành những gì đã thoả thuận với ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG