Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush tới Ireland và Thổ Nhĩ Kỳ. - 2004-06-25


Tổng Thống Bush đã lên đường thực hiện chuyến du hành 5 ngày tới Ireland và Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực xây dựng một sự đồng thuận của quốc tế về vấn đề Iraq.

Tổng Thống Bush sẽ tới Ireland trong ngày hôm nay và sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu tại Ireland vào ngày mai, thứ Bảy và một hội nghị thượng đỉnh các nước trong liên minh NATO bắt đầu vào Thứ Hai.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ được phát đi ngày hôm nay, ông Bush nói rằng chác là các nước trong liên minh NATO sẽ không đóng góp thêm quân để gởi tới. Nhưng Tổng Thống Bush nói rằng ông hy vọng là một số quốc gia sẽ giúp huấn luyện quân đội Iraq.

Hằng ngàn cảnh sát và quân đội Ireland đã được bố trí chung quanh Lâu Đài Dromoland là nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh vào ngày mai vì người ta tiên liệu là sẽ có nhiều cuộc biểu tình phản đối tại đó.

Có ba người bị bắt gần phi trường Shannon của Ireland, vài giờ trước khi Tổng Thống Bush sẽ tới đó trong ngày hôm nay. Ba người vừa kể đi trên một chiếc thuyền và đã tiến vào một thủy lộ bị giới hạn lưu thông để phản đối chuyến viếng thăm của ông Bush.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG