Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tiếp kiến quốc vương Abdullah của Jordan tại Tòa Bạch Ốc. - 2004-06-15


Tổng thống Hoa kỳ, ông George W Bush vừa tiếp kiến quốc vương Abdullah của Jordan tại Tòa Bạch Ốc.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan nói rằng cuộc họp giữa 2 nhà lãnh đạo đã được giàn xếp trong một thời gian ngắn vì quốc vương Abdullah đã có mặt ở Washington để dự tang lễ của cố Tổng thống Ronald Reagan hồi tuần trước.

Ông Scott McClellan nói thêm rằng hai nhà lãnh đạo thảo luận tiếp về những đề tài đã được bàn tới trong cuộc họp G-8 ở tiểu bang Georgia hồi tuần trước.

Hôm qua, nhà vua của Jordan đã thảo luận với ngoại trưởng Colin Powell của Mỹ, và theo tin của hãng thông tấn Petra của Jordan, hai ông đã bàn về những nỗ lực nhằm hồi sinh tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine củng với những kế hoạch nhằm chuyển giao chủ quyền cho Iraq vào cuối tháng này.

Trước đây trong tháng này, quốc vương Abdullah và Tổng thống Bush cũng đã gặp nhau ở Washington. Trong cuộc thảo luận đó, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kế hoạch hòa bình Trung đông thưòng được gọi là lộ đồ hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG