Đường dẫn truy cập

Phái bộ quốc tế đặt dưới sự chỉ đạo của Liên Hiệp Phi Châu có mặt tại Sudan. - 2004-05-09


Một phái bộ quốc tế đặt dưới sự chỉ đạo của Liên Hiệp Phi Châu đang có mặt tại Sudan để đánh giá các điều kiện nhằm bố trí các quan sát viên theo dõi cuộc ngưng bắn.

Phái đoàn 9 thành viên đã gặp các giới chức tại Khartoum hồi hôm qua để chuẩn bị cho một chuyến đi tham quan vùng Darfur ở tây bộ Sudan.

Các giới chức Liên Hiệp Phi Châu cho biết trong thời gian 9 ngày, phái đoàn sẽ hội ý với chính phủ Sudan và các tổ chức phiến quân ở tây bộ Sudan. Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Phi Châu, ông Desmond Orjiako giải thích thêm các mục tiêu của phái bộ.

Theo ông Orjiako, phái đoàn sẽ xác định các địa điểm thích hợp để bố trí các thanh sát viên ngưng bắn ở Darfur, và sẽ điều tra các tình huống tại các trại định cư của công dân Sudan bị thất tán vì cuộc giao tranh.

Phái bộ này là một phần của thỏa thuận hưu chiến đã ký tại Chad hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG