Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện cho phép các thành viên cao cấp của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ gặp bà Aung San Suu Kyi. - 2004-04-27


Chính quyền quân nhân Miến điện đã cho phép các thành viên cao cấp của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ của phe đối lập được gặp lãnh tụ của họ đang bị giam lỏng là bà Aung San Suu Kyi.

Các phát ngôn viên của Liên minh Dân chủ nói rằng cuộc họp đã diễn ra ngày hôm nay tại tư thất của bà Suu Kyi ở Rangoon. Đây là lần đầu tiên giới lãnh đạo liên minh dân chủ họp lại với nhau kể từ khi toàn bộ các nhân vật lãnh đạo bị câu lưu cách nay 11 tháng sau vụ đụng độ giữa những người ủng hộ dân chủ và những người thân chính phủ.

Cuộc họp diễn ra trong lúc một đại hội lập hiến dự trù được tổ chức vào tháng tới ở Miến điện. Các lãnh tụ phe quân nhân đã mời các thành viên của Liên minh Dân chủ tham dự hội nghị, nhưng họ không bình luận gì về tin đồn cho rằng bà Aung San Suu Kyi sẽ được trả tự do kịp thời để đến dự đại hội này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG