Đường dẫn truy cập

21 người tổ chức đánh bạc và mua bán thuốc lắc bị đưa ra tòa tại Việt Nam. - 2004-04-21


Một viên chức tòa án hôm thứ Tư cho hay 21 người, trong đó có những người trong cùng một gia đình, bị tố cáo về tội tổ chức đánh bạc và mua bán thuốc lắc bất hợp pháp đã bị đưa ra tòa trong tuần này.

Theo viên chức vừa kể, Chung Quốc Minh, người bị cho là cầm đầu hệ thống tội ác này, bị buộc tội điều hành một màng lưới đã bán ra hơn 14 ngàn viên thuốc lắc tại các quán rượu và hộp đêm ở Thành Phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2001. Em dâu của Minh là Nguyễn Thị Hạnh bị buộc tội tổ chức cá cược kết quả các trận bóng đá của Liên Đoàn Bóng Đá Âu Châu. Hai em gái của Hạnh cũng nằm trong số các bị cáo. Vụ xử vừa kể bắt đầu hôm thứ Ba và sẽ kéo dài trong khoảng 9 ngày.

Việt Nam là một trong những nước có những luật lệ chống ma túy khắt khe nhất thế giới. Bất cứ ai bị phát giác sở hữu hoặc mua bán từ 600 gram Herôin hoặc 20 kilôgram thuốc phiện trở lên đều có thể bị kết án tử hình hoặc tù chung thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG