Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Pakistan đẩy mạnh các nỗ lực để bắt hoặc giết chết Osama bin Laden. - 2004-02-29


Hoa Kỳ và Pakistan đang đẩy mạnh các nỗ lực để bắt hoặc giết chết Osama bin Laden, thủ lãnh mạng lưới khủng bố al-Qaida, mà mọi người cho là đang lẩn trốn ở một vùng hẻo lánh thuộc Pakistan giáp ranh với Afghanistan.

Một bản tin của báo New York Times cho hay tổng thống Bush đã đích thân phê chuẩn các kế hoạch tăng cường công cuộc truy lùng thủ lãnh khủng bố này.

Báo này trích dẫn lời các viên chức cao cấp của Hoa Kỳ nói rằng tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan có cam kết nghiêm túc trong việc lùng kiếm các phần tử al-Qaida và Taleban đang bị truy nã.

Đại sứ J. Cofer Black, phối hợp viên của văn phòng chống khủng bố thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ tìm ra Osama bin Laden.

Ông Black tỏ ý tin tưởng rằng việc này sẽ sớm xảy ra, mặc dù ông không muốn phỏng đoán ngày tháng chính xác là khi nào.

Các toán biệt động của Mỹ đã dự phần trong cuộc truy lùng Saddam Hussein ở Iraq đang tiến vào Afghanistan để đẩy mạnh công cuộc truy lùng Osama bin Laden và cựu thủ lãnh Taleban là Mullah Muhammad Omar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG