Đường dẫn truy cập

Ông Elbaradei: Cơ quan nguyên tử năng LHQ sẵn sàng giúp Libya phát triển việc dùng hạt nhân trong mục đích hòa bình. - 2004-02-24


Người đứng đầu cơ quan điều hành nguyên tử năng Liên Hiệp Quốc cho hay cơ quan của ông sẵn sàng giúp Libya phát triển việc dùng hạt nhân trong mục đích hòa bình.

Lên tiếng với các ký giả tại Tripoli hôm nay, ông Mohamed Elbaradei nói Cơ quan nguyên tử năng quốc tế đã đồng ý trợ giúp Libya không phải chỉ loại bỏ chương trình quân sự của nước này mà còn giúp phát triển cuộc nghiên cứu về cách sử dụng năng lượng hạt nhân trong mục đích hòa bình.

Trong khi đó giới chức Hoa Kỳ cho hay chính phủ của tổng thống Bush dự tính hôm nay loan báo bãi bỏ một số biện pháp cấm du hành đến Libya.

Chính phủ Mỹ đưa ra quyết định vừa kể hai tháng sau khi Libya loan báo họ từ bỏ tất cả các chương trình liên quan đến vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG