Đường dẫn truy cập

Tân Tổng Thư Ký Liên Minh NATO sẽ hội kiến với Tổng Thống Bush trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ đầu tiên của ông. - 2004-01-30


Tân Tổng Thư Ký Liên Minh NATO sẽ hội kiến với Tổng Thống Hoa Kỳ trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ đầu tiên của ông.

Ông Jaap de Hoop sẽ hội đàm với Tổng Thống Bush và Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell trong ngày hôm nay để thảo luận về vai trò của Liên Minh NATO tại Afghanistan và có thể cả trong công cuộc ổn định tình hình tại Iraq. Hôm qua, ông de Hoop đã kêu gọi các nước thành viên của NATO bắt đầu thảo luận về vấn đề can thiệp quân sự vào Iraq. Ông de Hoop có nói rằng Hoa Kỳ đã phải chịu một gánh nặng quân sự tại đó và tại Afghanistan và không thể một mình lo tất cả mọi việc.

Ông de Hoop nói rằng, ông ý thức rõ ràng là Hoa Kỳ phải chịu những gánh nặng quân sự tại Iraq, Afghanistan và những điểm nóng khác.

Sau đó, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã loan báo là Hoa Kỳ có ý định cắt giảm quân số tại Tây Âu. Ông Powell nói rằng quyết định này phát xuất từ điều ông gọi là một sự “phân tích tế nhị” về tình hình Âu Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG