Đường dẫn truy cập

Hai giới chức Nam Triều Tiên lên đường sang Nhật Bản và Hoa Kỳ. - 2004-01-20


Hai giới chức Nam Triều Tiên lên đường sang Nhật Bản và Hoa Kỳ trong tuần này để để khởi động các cuộc đàm phán nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân của họ.

Phó Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên, ông Lee Soo-hyuck lên đường đi thủ đô Wahington ngày hôm nay để tham khảo ý kiến trong hai ngày với các giới chức Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Đồng thời, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Nam Triều Tiên, ông Ra Jong-yil sẽ đi Tokyo trong chuyến viếng thăm hai ngày để thảo luận với Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật, bà Yorico Kawaguchi. Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật tuyên bố như sau về những nỗ lực này.

Bà Kawaguchi nói đại ý rằng, khả năng hạt nhân của Bắc Triều Tiên tiếp tục là vấn đề quan trọng về mặt ngoại giao của Nhật Bản. Chính Phủ Nhật sẽ duy trì những cuộc tiếp súc ngoại giao chặt chẽ với Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên với hy vọng là những cuộc tham khảo ý kiến sẽ hữu ích cho việc điều đình với Bắc Triều Tiên.

Vòng đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã diễn ra hồi tháng Tám năm ngoái ở Bắc Kinh nhưng không đem lại kết quả cụ thể nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG